Hướng Dẫn Cách Đánh Bóng Chuyền Hơi Như Vận Động Viên

Hướng Dẫn Cách Đánh Bóng Chuyền Hơi Như Vận Động Viên

Cách đánh bóng chuyền hơi được hướng dẫn rất chi tiết trên các trang web chuyên thể thao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng áp dụng đúng cách và đạt hiệu quả cao. Nếu bạn yêu thích bộ môn này thì có thể tham khảo cách đánh chuyên nghiệp trong bài viết của gamethethao.org sau đây nhé.

Bật mí cách đánh bóng chuyền hơi cho người mới

Nếu bạn là người mới chơi, đừng vội vàng tham gia thi đấu mà hãy dành thời gian tìm hiểu cách đánh bóng chuyền hơi cơ bản và luyện tập thường xuyên. Dưới đây là quy trình mà bạn có thể thực hiện theo: 

  • Bước 1: Đầu tiên, hãy nhận bóng từ đối phương, thao tác này còn được gọi là không chế. Sau đó, khéo léo di chuyển bóng đến vị trí thuận lợi để truyền cho đồng đội hoặc phản công và ghi điểm. 
  • Bước 2: Sau đó, kênh chuyền 2 sẽ nhận bóng từ đồng đội của mình. Bạn cần phải biết cách điều chỉnh bóng sao cho phù hợp để lần chạm thứ ba chính là đòn phản công từ đội mình.
  • Bước 3: Cơ hội ghi điểm đã đến, bạn cần tấn công bằng cách đập bóng từ kênh chuyền thứ hai. Người chơi đảm nhiệm vị trí này phải xác định được điểm rơi trên sân đối thủ sao cho không ai có thể chạm bóng được. Để thành công, bạn cần phải có chiều cao, sức mạnh và kỹ thuật.
  • Bước 4: Chặn bóng do kênh chuyền 2 hoặc là người tấn công đảm nhiệm. Người chơi đứng ở vị trí gần lưới phải thực hiện nhiệm vụ chặn bóng từ phía đối phương. Đây là cách đánh bóng chuyền hơi thụ động, chỉ cần ngăn không cho bóng bay sang phần sân của mình là sẽ ghi được điểm.
  • Bước 5: Cứu bóng cũng được thực hiện giống bước 1 nhưng phải ngăn không cho bóng chạm đất sau đợt phát của đối phương.
XEM THÊM   Luật chơi bóng chuyền - Điều bạn cần biết trước khi tham gia
Chia sẻ cách đánh bóng chuyền hơi cho người mới
Chia sẻ cách đánh bóng chuyền hơi cho người mới

Khám phá kỹ thuật đánh bóng chuyền hơi

Trong cách đánh bóng chuyền hơi chuẩn xác được chia thành rất nhiều kỹ thuật khác nhau. Bao gồm:

Kỹ thuật tấn công

Khi thực hiện động tác này, bạn cần nhất quán đôi chân của mình. Các kỹ thuật mà bạn cần có khi tấn công gồm:

  • Tiếp cận nhanh chóng: bạn cần di chuyển nhanh để có thể nhảy cao.
  • Vung tay ra sau: Với động tác này, bạn có thể tận dụng tối đa năng lượng đàn hồi. Đồng thời, hệ thống thần kinh khi được kéo căng phản xạ sẽ tăng thêm inch theo chiều dọc.
  • Đưa cả hai cánh tay lên: Giúp tận dụng chiều cao của bạn, tạo điều kiện cho cơ thể có 1 vị trí đánh bóng chuẩn.
  • Lưu ý, bạn nên tiếp xúc bóng cùng 1 vị trí mỗi khi đánh để có thể phát triển tay 1 cách nhất quán.
  • Có thể đặt xoáy quả bóng từ trên xuống dưới để tạo góc tốt hơn khi đánh.

Kỹ thuật chặn bóng

Tiếp theo là kỹ thuật chặn trong cách đánh bóng chuyền hơi chuẩn xác. Nếu muốn chặn thành công, bạn cần giữ tư thế cân bằng, sẵn sàng dự đoán hành động của đối phương. Kỹ thuật này bao gồm di chuyển đến vị trí thuận lợi, nhảy lên và xuyên thủng lưới. Điều này sẽ làm lệch hướng hoặc chặn những pha tấn công của đối thủ.

Người chơi nên đứng cách lưới một đoạn thoải mái, đủ đòn bẩy để đánh bóng đi thật xa và có thể di chuyển ngang trong trường hợp cần thiết. Đồng thời, để cánh tay lên trước mặt để phản xạ đón bóng nhanh chóng. Các chuyên gia khuyên nên để tay cao gần mặt hơn là giữ ở hông. Bởi nó sẽ giúp bạn hạn chế khả năng phủi tay vào lưới khi nhảy lên.

XEM THÊM   Vai trò của các vị trí cầu thủ trong bóng chuyền
Hướng dẫn cách đánh bóng chuyền hơi qua từng kỹ thuật
Hướng dẫn cách đánh bóng chuyền hơi qua từng kỹ thuật

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách đánh bóng chuyền hơi chi tiết dành cho người mới tham gia. Bạn hãy luyện tập thường xuyên để nâng cao tay nghề và sớm trở thành vận động viên chuyên nghiệp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *