Cách Sút Bóng Bổng Đúng Kỹ Thuật Trong Bóng Đá Cho Người Mới

Cách Sút Bóng Bổng Đúng Kỹ Thuật Trong Bóng Đá Cho Người Mới

Cách sút bóng bổng có vẻ đơn giản nhưng để đưa bóng đi đúng hướng từ trên cao lại không phải là điều dễ dàng. Bằng cách thực hiện đúng các kỹ thuật dưới đây, bạn sẽ tăng tỷ lệ thành công lên rất nhiều.

Học cách sút bóng bổng với 6 bước

6 bước sút bóng đơn giản
6 bước sút bóng đơn giản

Để sút được một quả bóng bổng chính xác, cầu thủ cần thực hiện đầy đủ 6 bước cơ bản từ chạy đà đến khi kết thúc tình huống bóng để đạt được hiệu quả cao nhất.

Bước 1: Tăng tốc độ bằng cách chạy 

Chạy để lấy đà là yếu tố quan trọng để tạo ra lực sút mạnh mẽ từ chân và khiến cho quả bóng di chuyển nhanh hơn. Đứng yên và sút bóng tại chỗ sẽ không đem lại hiệu quả như khi bạn chạy và sút. Khoảng cách tối thiểu giữa bạn và quả bóng phải từ 3 đến 6 bước chân. Khi chạy để lấy đà, bạn cần tăng dần khoảng cách giữa bước chân và quả bóng, với bước chạy cuối cùng là lớn nhất để thực hiện việc chạy và thực hiện cách sút bóng bổng cùng một lúc.

Bước 2: Xác định vị trí đặt chân trụ so với quả bóng 

Để có cú sút mạnh mẽ và chính xác, bạn cần đặt chân trụ cách quả bóng khoảng từ 1 đến 2 bước chân. Nếu chân trụ đặt quá gần quả bóng, bạn sẽ không tạo được lực cần thiết. Ngược lại, nếu chân trụ đặt quá xa, sẽ tạo ra biên độ lớn giữa chân và quả bóng, làm giảm độ chính xác và lực sút.

Bước 3: Đảm bảo chân trụ vững chắc

Với cách sút bóng bổng thì sau khi đặt chân trụ ở vị trí phù hợp với quả bóng, bạn cần dồn toàn bộ lực của cơ thể vào chân trụ để đảm bảo độ vững chắc. Thường thì chân sút thường là chân không thuận, do đó, sử dụng chân thuận để sút bóng sẽ đem lại độ chính xác cao hơn. Việc giữ cho chân trụ vững chắc rất quan trọng, giúp duy trì thăng bằng và tạo điều kiện cho chân sút bóng hoạt động tốt nhất.

XEM THÊM   Những Thông Tin Cần Biết Về Câu Lạc Bộ Bóng Đá Inter Miami

Bước 4: Vung chân sút

Chạy đà và vung chân sút
Chạy đà và vung chân sút

Sau khi đã đặt chân trụ vững chắc, bạn cần nhanh chóng kéo chân sút bóng về phía sau để tạo ra một biên độ lớn giữa chân và quả bóng. Tiếp đó, di chuyển chân về phía trước cho đến khi đầu gối ở vị trí vuông góc với quả bóng, chuẩn bị cho cú sút.

Bước 5: Thực hiện cú sút 

Khi sút bóng bổng, quả bóng sẽ di chuyển đúng hướng nếu bạn chọn điểm tiếp xúc giữa bàn chân và quả bóng một cách chính xác. Sự tiếp xúc ở phần dưới của bóng sẽ tạo ra một cú sút thẳng, trong khi tiếp xúc ở phần má trong của bàn chân sẽ tạo ra một cú sút theo đường cong. Cách sút bóng bổng bằng má trong là một kỹ thuật khó và đầy nguy hiểm, làm cho thủ môn phải đối mặt với nhiều thách thức.

Bước 6: Kết thúc cú sút

Điểm tiếp xúc giữa bóng và chân sút
Điểm tiếp xúc giữa bóng và chân sút

Sau khi thực hiện cú sút, bạn cần nhanh chóng duy trì thăng bằng để sẵn sàng cho các tình huống tiếp theo. Rất nhiều cầu thủ mới thực hiện cách sút bóng bổng lần đầu thường gặp khó khăn trong việc duy trì thăng bằng sau cú sút và dễ gặp tình huống ngã trên sân.

Như vậy, việc luyện tập và làm chủ kỹ thuật sút bóng bổng là quan trọng đối với cầu thủ, giúp họ trở nên linh hoạt và hiệu quả hơn trong mỗi trận đấu.

XEM THÊM   Học Tâng Bóng Nghệ Thuật - Đam Mê Thể Loại Freestyle

Ứng dụng của cách sút bóng bổng

Sử dụng kỹ thuật sút bóng bổng có thể mang lại nhiều lợi ích trong trận đấu:

  • Bóng bay nhanh và mạnh sau cú sút bổng tạo ra sức ép lớn đối với đối thủ, làm cho việc bắt bóng hoặc cản phá trở nên khó khăn hơn.
  • Tận dụng chiều cao của các cầu thủ trong đội bóng để cướp bóng từ không gian trên là một điểm mạnh nổi bật của kỹ thuật sút bóng bổng.
  • Thực hiện cách sút bóng bổng thành công có thể tạo ra những đường chuyền đẹp mắt và chính xác, cũng như ghi bàn từ xa, tạo ra những siêu phẩm đẹp mắt làm tăng thêm sự hấp dẫn cho trận đấu.

Các kiểu sút bóng bổng nâng cao trong bóng đá

Khi các cầu thủ đã thực hiện được cơ bản cách sút bóng bổng thì tiếp đến có thể tham khảo các kỹ thuật sút bóng bổng nâng cao khác như là cứa lòng, knuckle ball, trivela cùng nhiều kĩ thuật sút riêng biệt giống các cầu thủ nổi tiếng trên thế giới như Ronaldo, Messi, Kevin De Bruyne,…

Lời kết

Hy vọng những hướng dẫn về cách sút bóng bổng mạnh mẽ và chính xác trong bài viết của gamethethao.org sẽ giúp các bạn cải thiện kỹ thuật của mình trên sân cỏ và ứng dụng vào những trận đấu quan trọng sắp tới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *