Giao Bóng Tennis Và Những Thông Tin Liên Quan Bạn Cần Biết

Giao Bóng Tennis Và Những Thông Tin Liên Quan Bạn Cần Biết

Giao bóng Tennis là một kỹ thuật quan trọng mà những người mới bắt đầu học bộ môn thể thao này cần tìm hiểu. Đây không chỉ là hành động cầm vợt đánh về phía đối thủ mà đó còn là điều kiện cần thiết cho lượt chơi tiếp theo. Vì vậy hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây của gamethethao org để tìm hiểu về luật cơi bộ môn thể thao này nhé!

Giới thiệu chi tiết về kỹ thuật giao bóng Tennis

Trong bộ môn thể thao Tennis có một số quy định về kỹ thuật giao bóng mà người chơi cần nắm bắt chính xác, cụ thể:

Nội dung tìm hiểu chi tiết về kỹ thuật giao bóng Tennis 
Nội dung tìm hiểu chi tiết về kỹ thuật giao bóng Tennis

Giao bóng đầu tiên

Trong cách giao bóng Tennis sẽ xác định một người thực hiện nhiệm vụ phát đầu tiên. Bạn có thể lựa chọn ở bất cứ bên nào trên sân, tuy nhiên chân cần đặt trong khu vực quy định.

Khu vực giao bóng

Trên sân khu vực giao bóng Tennis được chia thành 2 phần, 1 phần tại vị trí bên phải và một phần ở bên trái. Kích thước của 2 phần này là giống nhau và nằm 2 bên của đường giữa sân.

Giao bóng chính xác

Người chơi khi giao bóng cần đặt chân tại vị trí quy định và không được vượt quá đường biên. Trong trường hợp vi phạm quy tắc này thì trọng tài sẽ xác định đó là lỗi.

Số lượt giao bóng

Mỗi người chơi sẽ nhận về 2 lượt giao bóng liên tiếp. Khi lần đầu tiên hoàn tất, bạn cần di chuyển sang vị trí bên kia sân để tiếp tục phát bóng.

Cách giao bóng Tennis hiệu quả

Người chơi cần thực hiện giao bóng bằng cách tung lên, bóng phải rơi từ trên đầu xuống, nhưng không quá cao. Bóng cần vượt qua mạng và đi qua đường biên bên trong.

Lỗi giao bóng

Trong trường hợp người chơi giao bóng không chính xác chẳng hạn như không đi qua đường biên trong hoặc quá cao sẽ bị tính là lỗi. Tùy thuộc vào quyết định của trận đấu hay giải bóng mà bạn sẽ bị mất quyền phát bóng hay trừ điểm.

XEM THÊM   Quần vợt là gì và thông tin đầy đủ về luật chơi

Luật giao bóng có thể khác nhau hoặc quy định chi tiết hơn phụ thuộc vào ban tổ chức của giải đấu. Điều quan trọng là người chơi cần tuân thủ để trận bóng được diễn ra công bằng và hợp lệ.

Các kỹ thuật giao bóng hiệu quả nhất trong Tennis 
Các kỹ thuật giao bóng hiệu quả nhất trong Tennis

Điểm danh các kỹ thuật giao bóng Tennis hiệu quả nhất

Dưới đây là một số kỹ thuật mang lại hiệu quả cao khi thực hiện giao bóng mà người chơi nên áp dụng:

 • Flat serve (giao bóng phẳng) đây là kỹ thuật phổ biến trong Tennis với mục đích tấn công và tạo sức ép ngay từ ban đầu. Bạn cần đẩy nhanh cán sau khi đưa vợt lên cao qua đầu để tạo ra tốc độ cho bóng.
 • Topspin serve (cách giao bóng Tennis xoáy) đây là kỹ thuật tạo ra xoáy trên quả bóng làm khó đối thủ. Bạn cần tung tay gậy lên cao sau khi đua cán vợt qua trán để tạo ra độ xoáy trên bóng.
 • Slice Serve (giao bóng đánh trái): Kỹ thuật này giúp tạo ra đường xoắn bóng bên trên khu vực phạt để tạo ra khó khăn. Bạn cần đẩy cán vợt xuống sau khi đưa lên cao để tạo ra đường xoáy.
 • Kick serve: Với kỹ thuật này sẽ tạo ra đường bóng cao và xoáy khiến cho quá trình trả bóng của đối thủ gặp khó khăn. Tương tự thì bạn cũng sẽ đẩy cán vợt xuống dưới sau khi đưa cao qua trái để tạo ra đường bóng cắt.
 • Mỗi kỹ thuật sẽ yêu cầu người thực hiện chú ý tập trung mới có thể mang lại hiệu quả. Vì vậy trước khi áp dụng bạn cần học hỏi cho mình cách cầm vợt Tennis khi giao bóng chuẩn nhất.
XEM THÊM   Giải Đáp Một Số Thuật Ngữ Trong Tennis Thường Gặp

Một số chú ý quan trọng khi áp dụng kỹ thuật giao bóng Tennis 

Để tránh tình trạng  giao bóng chạm lưới trong Tennis bạn nên chú ý đến một số vấn đề quan trọng được chúng tôi tổng hợp ngay dưới đây:

 • Chú ý tập trung vào độ một cách chính xác: Việc giao bóng Tennis đúng thời điểm, đúng hướng sẽ giúp khả năng kiểm soát trận đấu của bạn được tốt hơn và mang về chiến thắng.
 • Tự tin: Khi thực hiện kỹ thuật một chú ý quan trọng mà bạn cần biết đó chính là sự tự tin. Như vậy mới có thể tạo ra sức ép với đối thủ và mang về chiến thắng cho mình.
 • Đưa cán vợt lên cao: Đây là cách tốt nhất để bạn tạo ra độ cao và tốc độ cho quả bóng phát ra.
 • Đẩy nhanh cán vợt xuống: Cách này để bạn tạo ra độ nhanh cho hướng đi quả bóng đạt độ chính xác cao.
 • Tập trung vào đường bóng: Kỹ thuật quan trọng khi tập trung giúp bạn tạo ra cho mình đường đi bóng phù hợp với lối chiến thuật gây khó khăn cho đối thủ.
 • Luyện tập thường xuyên: Để cải thiện kỹ năng và tăng cường sức khỏe thì đây chính là cách tốt nhất mà bạn cần chú ý.

Kết luận

Như vậy nội dung trên của bài viết đã giúp bạn giải đáp về luật cũng như các quy định trong luật giao bóng Tennis. Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công trong quá trình tham gia của mình để mang về thật nhiều chiến thắng với khoản thưởng lớn. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức quan trọng trong thế giới thể thao nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *