Golf là gì? Tìm hiểu nhanh các thông tin cơ bản về Golf

Golf là gì? Tìm hiểu nhanh các thông tin cơ bản về Golf

Golf là gì? đây có lẽ là câu hỏi chung của rất nhiều người đang tò mò về bộ môn này. Đây là bộ môn giải trí dành cho giới nhà giàu, quý tộc, các diễn viên người mẫu nổi tiếng cũng rất yêu thích và được nhiều người theo đuổi. Nếu có hứng thú về golf, muốn tìm hiểu kỹ hơn thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết nhất đến bạn. 

Tìm hiểu chi tiết Golf là gì?

Golf là viết tắt của từ “Gentlemen Only Ladies Forbidden” và có tên gọi khác là Gôn được bắt nguồn từ Pháp. Đây là bộ môn thể thao yêu cầu người chơi dùng nhiều loại gậy để đánh một quả bóng nhỏ vào lỗ trên sân sao cho càng ít lần đánh càng tốt. Điểm đặc biệt của golf là yêu cầu khu vực thi đấu tất cả đều được tiêu chuẩn hoá. Chơi golf có 2 kiểu thi đấu chính bao gồm Stroke play là kiểu Match play cá nhân. 

Tìm hiểu golf là gì?
Tìm hiểu golf là gì?

Nguồn gốc của bộ môn thể thao Golf

Golf được ra đời từ khoảng thế kỷ 15 tại Scotland, khi còn sơ khai bộ môn này chơi bằng những quả bóng làm từ da động vật và chơi trên những đồng cỏ rộng. Sau nhiều năm phát triển vào đầu thế kỷ 20 người ta tạo nên những quả bóng làm bằng cao su.

Đất sân Golf là loại đất gì?

Đất sử dụng để xây dựng sân golf phải phù hợp với quy hoạch kế hoạch sử dụng đất, đảm bảo sử dụng đúng mục đích. Tiết kiệm hiệu quả thủ tục theo đúng quy định về luật đất đai và môi trường.

Cỏ sân golf là cỏ gì?

Có 6 loại cỏ cơ bản như sau: cỏ Bentgrass siêu bền, cỏ Bermuda Grass, Perennial Ryegrass, Zoysia và cỏ Poa Annua Grass.

Một vài loại cỏ trên sân golf
Một vài loại cỏ trên sân golf

Nhân viên sân Golf gọi là gì?

Caddy hay Caddie là tên gọi của nhân viên sân golf chuyên phục vụ kéo và bảo quản túi đựng gậy của người chơi. Là người nhặt bóng golf cho người chơi nếu cần, có thể nói là bạn đồng hành tư vấn và hỗ trợ trong suốt buổi đánh golf diễn ra.

Xe điện sân Golf tiếng anh là gì?

Trong tiếng anh xe điện sân golf được gọi là golf cart với thiết kế nhỏ gọn chuyên chở các hành khách và dụng cụ chơi của họ.

Kép trong Golf 

Kép hay còn gọi là điểm chấp tên tiếng anh thường gọi là handicap golf, có vai trò quan trọng đối với một golfer chuyên nghiệp. 

Một số luật chơi bạn nên biết trong Golf là gì?

Một số luật chơi bạn nên nắm rõ
Một số luật chơi bạn nên nắm rõ

Khi đã hiểu được các thông tin cơ bản về golf là gì? thì việc nắm rõ luật chơi cũng rất quan trọng. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một số điều như sau:

  • Người chơi cần thực hiện một cú đánh bóng dài đến hố golf.
  • Xác định được điểm phát bóng sẽ nằm trên mặt đất.
  • Khi bạn đã thực hiện cú đánh bóng đầu tiên, không được phép thay đổi vị trí của bóng, không di chuyển dụng cụ và những đồ vật cạnh tầm gậy.
  • Nếu xảy ra vấn đề bóng bị rơi xuống nước, bạn được thay quả khác và đặt lại vị trí phía sau của khu vực nước và bắt đầu đánh bóng lại.
  • Nếu lỡ không may làm mất dấu bóng hãy quay lại điểm ban đầu và tung bóng xuống đất rồi đánh lại.
  • Hãy nhớ khi đánh bóng phải có người chứng kiến nếu không kết quả đó sẽ không được tính.
  • Số lượng gậy mang vào sân là 14 cây.

Như vậy, gamethethao.org đã liệt kê đầy đủ những thông tin liên quan đến golf là gì đến với mọi người. Đây là bộ môn không yêu cầu sức lực nhiều nhưng bạn phải có một kỹ năng và sự tính toán thông minh. Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Golf cũng như những luật chơi cần nắm rõ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *