Học Tâng Bóng Nghệ Thuật – Đam Mê Thể Loại Freestyle

Học Tâng Bóng Nghệ Thuật - Đam Mê Thể Loại Freestyle

Học tâng bóng nghệ thuật như thế nào? Những level cơ bản của một freestyle mới cần phải biết là gì? Đạo cụ kèm theo có phức tạp không? Cùng gamethethao.org tìm hiểu cặn kẽ thông qua bài chia sẻ dưới đây nhé.

Khái niệm về tâng bóng nghệ thuật

Bóng đá nghệ thuật - đam mê khía cạnh túc cầu
Bóng đá nghệ thuật – đam mê khía cạnh túc cầu

Bóng nghệ thuật là sự kết hợp giữa đam mê trái banh tròn cùng nghệ thuật biểu diễn công cộng, được gọi chung là Freestyle football. Với thể loại này, chúng ta sẽ không phô diễn quá nhiều khả năng tốc độ, làm bàn. Thay vào đó bạn sẽ trở thành nghệ sĩ và biểu diễn cho mọi người khả năng linh hoạt và kiểm soát trái bóng, hòa chung với cơ thể tạo ra những sự uyển chuyển đẹp mắt.

Những điều cần biết trước khi học tâng bóng nghệ thuật

Để tiếp xúc và đi sâu vào bộ môn nghệ thuật này, người học cần có những hiểu biết nhất định về nó. Những thông tin này luôn có sẵn trên mạng và với chỉ một vài thao tác, anh em có thể dễ dàng truy xuất ra hàng loạt dữ liệu liên quan.

Học tâng bóng nghệ thuật là việc biểu diễn sự mượt mà, khả năng kiểm soát bóng bằng đôi chân kết hợp với các thao tác cơ thể. Vì thế, người học sẽ không phải rập khuôn và dễ dàng thăng hoa trí tưởng tượng để hòa làm 1 với trái bóng.

Đây được xem như 1 loại hình freestyle đường phố phổ biến trên Việt Nam và hiện hành ở nhiều quốc gia trên thế giới. Không cần phải là 1 thiên tài để bắt đầu, bạn chỉ cần có niềm đam mê sâu thẳm trong tim và tinh thần ham học hỏi, chính bạn sẽ trở thành những nghệ nhân tên tuổi.

XEM THÊM   Những Thông Tin Cần Biết Về Câu Lạc Bộ Bóng Đá Inter Miami

Những level cơ bản để bắt đầu cần biết khi theo học tâng bóng nghệ thuật

Kỹ thuật nền tảng trong để bắt đầu học tâng bóng nghệ thuật
Kỹ thuật nền tảng trong để bắt đầu học tâng bóng nghệ thuật

Hiện nay, có rất nhiều biến thể và những lối trình diễn hấp dẫn ở tại bộ môn Freestyle football. Tuy vậy trước khi chạm đến đỉnh cao, anh em cần biết 8 cấp độ cơ bản nhất khi theo đuổi đam mê này. Chúng bao gồm:

Tâng bóng cơ bản

Động tác Ronaldinho starter

Giữ thăng bằng với bóng trên lưng

Giữ thăng bằng với thân trước và đỉnh đầu

Cân bằng bóng trên cằm, đầu ngón tay

Kẹp bóng tại gáy

Trồng cây chuối tâng bóng

Tâng bóng cùng kỹ thuật đạp xe ngược

Hãy thuần thục đầy đủ những kỹ năng này trước khi trở thành người chơi chuyên nghiệp theo học bóng nghệ thuật nhé.

Dụng cụ cần cho việc học bóng đá nghệ thuật

Trang bị và dụng cụ đơn giản khi tham gia trải nghiệm
Trang bị và dụng cụ đơn giản khi tham gia trải nghiệm

Để bắt đầu trải nghiệm bộ môn Freestyle football, anh em cần những dụng cụ cơ bản sau:

Trái banh

Khi tham gia, anh em cần sắm cho bản thân 1 trái bóng tròn bình thường để dễ dàng luyện tập tại gia. Nếu có điều kiện tốt, hãy trang bị từ những thương hiệu có tiếng như Nike, Adidas,…để dễ dàng và êm chân hơn nhé.

Giày thể thao

Các loại giày bình thường cơ bản đủ để đáp ứng yêu cầu của người học khi tham gia theo học tâng bóng nghệ thuật. Sau khi đã thành thạo ở mức độ cơ bản, bạn có thể suy nghĩ đến những đôi giày tốt hơn để nhịp nhàng và uyển chuyển trong các chuyển động.

XEM THÊM   Cách Sút Bóng Bổng Đúng Kỹ Thuật Trong Bóng Đá Cho Người Mới

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích về học bóng đá nghệ thuật. Hy vọng qua bài chia sẻ, bạn đã có nhiều thông tin hấp dẫn và cảm nhận được sự hấp dẫn đến từ bộ môn này. Chúc anh em có nhiều trải nghiệm tuyệt vời khi tham gia nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *