Lướt Sóng Là Gì? Top 3 Hình Thức Lướt Sóng Phổ Biến Tại Việt Nam

Lướt Sóng Là Gì? Top 3 Hình Thức Lướt Sóng Phổ Biến Tại Việt Nam

Lướt sóng là gì? Những hình thức lướt sóng được giới trẻ ưa thích nhất năm 2024 đã được bài viết tổng hợp và tìm ra được top 3 đứng đầu danh sách. Hãy đọc tiếp bài viết bên dưới để đoán xem đó là phong cách lướt sóng nào nhé.

Tìm hiểu lướt sóng là gì?

Lướt sóng là gì?
Lướt sóng là gì?

Lướt sóng là gì? Loại hình thể thao này hay còn gọi là lướt ván. Không những thế, đây còn là một hoạt động thể thao trên mặt nước, trong đó người chơi di chuyển theo hướng của sóng, có thể là theo hướng thuận hoặc ngược lại với con sóng bằng cách sử dụng sức đẩy từ sóng để tiến về phía bờ.

Môn giải trí này thường được thực hiện trên biển, nhưng cũng có thể diễn ra ở các hồ và sông. Ngoài ra, người chơi có thể tận dụng sóng nhân tạo tại các bể bơi để rèn luyện kỹ năng lướt sóng tài tình.

Lướt sóng tại Việt Nam có phổ biến?

Lướt sóng là gì? Có phổ biến tại Việt Nam không?
Lướt sóng là gì? Có phổ biến tại Việt Nam không?

Có thể nói môn lướt sóng tại Việt Nam đang dần được phát triển theo năm tháng nhờ vào điều kiện thuận lợi nước ta có đường bờ biển dài. Dù đã tồn tại từ lâu, lướt sóng vẫn là một thể thao phổ biến trên nhiều bãi biển ở Việt Nam nói riêng và thể giới nói chung, đặc biệt vào mùa hè nóng nực.

Mặc dù có nhiều người nước ngoài tham gia, nhưng các tín đồ lướt sóng Việt Nam vẫn còn hạn chế. Một phần nguyên nhân là do nhiều người cho rằng đây là một môn thể thao mạo hiểm và đòi hỏi nhiều kỹ năng. Tuy nhiên, theo Lại Hoàng Phong, một trong số ít người Việt Nam tiên phong trong môn này đã tạo nên một làn gió mới cho loại hình thể thao này được lan tỏa khắp cả nước.

XEM THÊM   Luật đánh bida lỗ và cách tính điểm cơ bản cho người mới

Thực tế, nhiều người Việt không chơi lướt sóng vì chi phí cao. Các dụng cụ và trang thiết bị cho lướt sóng thường phải nhập khẩu từ nước ngoài, khiến cho chi phí trở nên đắt đỏ như: áo bảo hộ, mũ bảo hiểm, ván lướt sóng,… đều là những mặt hàng phải nhập khẩu, điều này làm cho việc tham gia môn này trở nên khó khăn đối với người Việt.

Top 3 hình thức lướt sóng đang được ưa chuộng

Top 3 hình thức trải nghiệm lướt sóng là gì?
Top 3 hình thức trải nghiệm lướt sóng là gì?

Những hình thức lướt sóng là gì? Dưới đây bài viết đã tổng hợp danh sách những loại hình lướt sóng được các bạn trẻ yêu thích nhất.

Phong cách Bodyboarding

Đây là một hoạt động lướt sóng bằng cách cưỡi ván trên bụng và tận hưởng sóng biển. Với một ván boogie hoặc ván lót thân có chiều dài từ 38 đến 44 inch, phù hợp với hầu hết người lớn, bodyboarding trở thành một lựa chọn lướt sóng phổ biến ở Việt Nam. Điểm đặc biệt của nó là không đòi hỏi sự cân bằng và sức mạnh như các loại hình lướt sóng khác.

Người tham gia bodyboarding thường có thể lướt sóng hoặc lướt ván vào bất kỳ mùa nào. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào nhiệt độ của nước biển. Đây là một môn thể thao ván phù hợp cho mọi đối tượng, từ trẻ em đến người lớn và cả những người mới bắt đầu.

Phong cách Flowriding 

Phong cách flowriding lướt sóng là gì? Thay vì cưỡi theo làn sóng, người chơi giữ vững vị trí trong khi nước chảy qua, tạo ra cảm giác lướt sóng liên tục. Phong cách lướt này thường thấy tại các công viên nước, flowriding được thực hiện trên máy tạo sóng, yêu cầu trả phí theo giờ cho mỗi lần trải nghiệm lướt sóng trên dòng nước.

XEM THÊM   Chia Sẻ Kỹ Thuật Kéo Co Cơ Bản Dành Cho Người Đam Mê

Phong cách Kiteboarding 

Đây được xem là một hình thức lướt sóng phổ biến tại Việt Nam, trong đó bạn gắn chân vào ván và cơ thể được kết nối với diều bằng dây nịt. Được coi là một trong những môn thể thao vận động nước khó nhất cho người mới bắt đầu, bạn phải học cách điều khiển và xử lý diều và ván trong vài giờ trên bãi biển. Quá trình này đòi hỏi thời gian để làm quen và điều khiển cả hai. Để bắt đầu với Kiteboarding, bạn cần có một tấm ván, diều, dây nịt và miếng đệm.

Lời kết

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi lướt sóng là gì? Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết hôm nay của gamethethao.org. Chúc bạn sẽ có thêm nhiều hứng khởi trong cuộc sống và tìm ra cho mình một môn thể thao trải nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *